Menu

Du học Ấn Độ - Tại sao không ?

Đăng ngày: 21/02/2018 - Lượt xem: 1046

Ấn Độ là một trong những nước Châu Á có nền khoa học – kỹ thuật phát triển,cùng với nền văn hóa lâu đời và nguồn lao động dồi dào phục vụ cho các ngành kinh tế,đây đang trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên có ý định đi du học ở một nước Châu Á.

Ấn Độ là một trong những nước Châu Á có nền khoa học – kỹ thuật phát triển,cùng với nền văn hóa lâu đời và nguồn lao động dồi dào phục vụ cho các ngành kinh tế,đây đang trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên có ý định đi du học ở một nước Châu Á.

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách “Thế giới phẳng” chắc các bạn sẽ hiểu sự phát triển vũ bão của ngành Công nghệ thông tin ở Ấn Độ.Hầu hết các tập đoàn lớn ở Mỹ đều phải thuê nhân công tại Ấn Độ để thực hiện các dự án khoa học công nghệ.Và không có gì đáng ngạc nhiên khi gọi Ấn Độ là cường quốc công nghệ thông tin.Hầu hết các giảng viên giảng dạy tại đại học ở Ấn Độ đều đi du học ở Anh,Pháp,Mỹ,..là những nơi có nền khoa học phát triển.Nên nếu bạn đang muốn trở thành một kỹ sư máy tính thì nên chọn một trường Đại học ở  Ấn Độ để theo học.

Do đã từng là thuộc địa của Anh nên hệ thống các trường đại học ở đây hầu hết sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy.Có một số trường còn cấm sử dụng tiếng khác ngoài tiếng Anh.Đây là một lợi thế cho các bạn du học sinh vì sẽ không phải học thêm một thứ tiếng khác để sử dụng trong môi trường du học.

Chi phí sinh hoạt của Ấn Độ khá rẻ,nếu sống tại các thành phố,các bạn chỉ mất khoảng 150 – 200 USD cho một tháng bao gồm tiền ăn ở,phương tiện đi lại và các khoản khác.

Là một đất nước nhiệt đới nên các loại thức ăn tại Ấn Độ cũng không khác nhiều so với Việt Nam tuy nhiên bạn nên tự nấu nướng vì hầu hết người Việt không chịu được tính cay,nóng và ngậy mỡ của đồ ăn Ấn Độ.Wifi thì có ở khắp mọi nơi và bạn có thể truy cập Internet ở bất cứ đâu,bất cứ lúc nào.

Về phương tiện đi lại,xe máy ở Ấn Độ khá rẻ chỉ từ 200 – 300 USD một chiếc.Đường xá của Ấn Độ cũng khá phù hợp với việc đi xe máy.Nếu bạn từng đi xe máy tại Việt Nam thì đây cũng là lợi thế khi chọn phương tiện này khi đi học ở Ấn Độ.Xe bus là phương tiện không nên đi nhất tại Ấn vì lưu lượng người sử dụng rất nhiều và khá không an toàn.

Với nền văn hóa lâu đời và vô cùng đa dạng,phong phú,đến Ấn Độ bạn sẽ không chỉ có cơ hội tìm hiểu về nền văn minh đặc sặc,thăm quan các công trình tôn giáo lớn nhất thế giới,tìm hiểu về đọa Phật,đạo Hinđu,đọa Hồi hay bất cứ tôn giáo nào trên thế giới mà bạn còn được trải nghiệm nền văn hóa tín ngưỡng tiêu biểu phương Đông,tuy gần gũi nhưng cũng rất khác biệt so với Việt Nam.

Mỗi năm,Ấn Độ dành khoảng gần 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam cả bậc Đại học và sau Đại học gồm các ngành CNTT,Y học,Nông lâm nghiệp và một vài ngành đặc thù khác khiến cho cánh của đến với đất nước này mở ra ngày càng rộng lớn đối với sinh viên Việt Nam.Vậy nếu có cơ hội,các bạn nên tranh thủ đến thăm đất nước này hay thậm chí là học tập ngay tại Ấn Độ,bạn sẽ không phải hối tiếc vì quyết định của mình.

Tin tức khác

giấy dầu chống thấm | rèm giá rẻ ánh dương |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |
http://lutian.com.vn/ http://nhavesinhhanoi.com | vinaron| remtamphat| rèm cửa sổ rèm vải đẹp Nhà Vệ Sinh Toàn Cầu |